เลือกภาษา THEN  |  ปรับขนาดตัวอักษร

โครงสร้างอัตรากำลังสำนักงานสภาสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

สำนักงานสภาสถาบัน

สำนักงานสภาสถาบัน สังกัดสำนักงานอธิการบดี สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ถูกจัดตั้งขึ้น ในปี 2557 ตามมติการประชุมสภาสถาบัน ครั้งที่ 4/2557 (พิเศษ) เพื่อเป็นหน่วยงานรองรับและสนับสนุนภารกิจของสภาสถาบัน ให้สามารถดําเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นหน่วยงานในการประสานงานติดตามผลการปฏิบัติงานตามนโยบายสภาสถาบันและมติที่ประชุมสภาสถาบัน ประสานงานและอํานวยความสะดวกแก่กรรมการสภาสถาบัน คณะกรรมการและคณะอนุกรรมการต่างๆ ที่แต่งตั้งโดยสภาสถาบัน และเป็นศูนย์กลางข้อมูลสารสนเทศของสภาสถาบัน วิเคราะห์สังเคราะห์ กลั่นกรองข้อมูล ข้อเท็จจริงประกอบการพิจารณาของสภาสถาบัน

สำนักงานสภาสถาบัน มีสถานภาพเป็นหน่วยงานอิสระภายใต้การกํากับของสภาสถาบัน มีฐานะเทียบเท่ากอง สําหรับในด้านการบังคับบัญชา สถาบันมอบหมายให้ผู้อํานวยการสํานักงานอธิการบดีกํากับดูแล ขึ้นตรงต่อรองอธิการบดีฝ่ายบริหารซึ่งเป็นเลขานุการสภาสถาบัน โครงสร้างการแบ่งส่วนราชการและการบริหารสำนักงานสภาสถาบัน แบ่งเป็น 3 กลุ่มงาน ดังนี้
    1. กลุ่มงานบริหารและธุรการ
    2. กลุ่มงานประชุมสภาสถาบัน
    3. กลุ่มงานติดตาม ตรวจสอบ และประเมินผล

Banking Institute, Bank of Lao PDR. (BI) เยือนสถาบัน

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 คณะจาก Banking Institute, Bank of Laos สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เดินทางเยือนสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์อย่างเป็นทางการเพื่อหารือกับผู้บริหารของสถาบัน เกี่ยวกับความร่วมมือทางวิชาการระหว่างกัน

นำโดย Mrs.Douangdy Phimvongsa, Director General, Mrs.Phoutsady Phomphyphak, Deputy Director General, Mrs.Phetsila Khamthongvern, Deputy Head of Cabinet, Mrs.Bounthanom Outhachack, Head of Training and Research, Ms.Vanhnaly Khounbathao, Head of Personnel Division, Mr.Amphon Xaysombath, Head of Section in Training and  Mr.Ananthala Nakhiangchanh, Staff of Training and Research, Banking Institute, Bank of Laos สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมรับประทานอาหารกลางวันกับผู้บริหารสถาบัน ในการนี้ ศ.ดร.กำพล ปัญญาโกเมศ อธิการบดี ผศ.ดร.ณดา จันทร์สม รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ รศ.ดร.จงสวัสดิ์ จงวัฒน์ผล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มงานกิจการนานาชาติ ร่วมให้การต้อนรับ และแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ในหัวข้อ “Training Administration and Management” โดย นางธัชตวัน อนันตกูลผู้อำนวยการหลักสูตรนานาชาติ และ นายสมัชญ์ ศกุนะสิงห์ ผู้อำนวยการหลักสูตร Public สำนักสิริพัฒนา พร้อมนำเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ภายในสถาบันด้วย