660227AUNQA 10

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 รศ.ดร.อมรรัตน์ อภินันท์มหกุล รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและชุมชนสัมพันธ์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ กล่าวต้อนรับคณะกรรมการประเมินคุณภาพระดับหลักสูตรจาก ASEAN University Network Quality Assurance (AUN-QA) ในพิธีเปิดการประเมินคุณภาพระดับหลักสูตร the 319th AUN- QA Programme Assessment at National Institute of Development Administration (NIDA) (Online/Remote Site Visit) ซึ่งจัดประเมินผ่าน ZOOM Meeting จำนวน 5 วัน ระหว่างวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ – วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566 โดยการประเมินหลักสูตร Doctor of Philosophy Program in Human Resource and Organization Development (International Program) คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ โดยภายในงานมีคณะผู้บริหารสถาบัน ผู้บริหารหน่วยงาน และบุคลากรเข้าร่วมพิธีเปิดในรูปแบบ Hybrid ณ ห้องประชุมอินทรภูวศักดิ์ ชั้น 8 อาคารนราธิปพงศ์ประพันธ์ และผ่านระบบออนไลน์ ZOOM Meeting

หลักสูตร Doctor of Philosophy Program in Human Resource and Organization Development (International Program) เป็นหลักสูตร slot 1 ที่ผ่านการรับรอง AUN-QA ตั้งแต่ปี 2561 (มีระยะเวลาในการรับรอง 5 ปี) และครั้งนี้จะเป็นการ Re-Assessment โดยเป็นการประเมิน AUN-QA Slot 6 ของสถาบัน

การประเมินในครั้งนี้ สถาบันได้รับเกียรติเป็นอย่างสูงจากคณะกรรมการประเมินผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ Prof. Dr. Hanna H. Bachtiar-Iskandar, DDS, Ph (Lead Assessor) จาก Universitas Indonesia ประเทศอินโดนีเซีย และ Prof. Dr. Juanito O. Cabanias  (Assessor) จาก De La Salle Medical and Health Sciences Institute ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีการเยี่ยมชมสถานที่ผ่านการ Live Streaming และสัมภาษณ์ทีมผู้บริหารคณะ คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน นักศึกษาปัจจุบัน ศิษย์เก่า รวมทั้งผู้ใช้บัณฑิต ซึ่งคณะกรรมการ AUN-QA จะพิจารณาและให้ข้อเสนอแนะมายังสถาบัน โดยสถาบันจะนำข้อเสนอแนะดังกล่าวไปพัฒนา/ปรับปรุงการดำเนินการ เพื่อให้หลักสูตรเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานสากล และตอบโจทย์ความต้องการของผู้มีส่วนได้เสีย อาทิ นักศึกษาปัจจุบัน ศิษย์เก่า นายจ้าง อาจารย์ และเจ้าหน้าที่