โครงการวิจัย “ปัจจัยสู่ความสำเร็จและแนวทางในการยกระดับมาตรฐานด้านการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของประเทศในประชาคมอาเซียน"

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 ศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จัดโครงการปัจจัยความสำเร็จในการบูรณาการการประยุกต์ใช้กลไกและมาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบในภาครัฐ และการศึกษาจนเปรียบเทียบความมุ่งมั่นในนโยบายธรรมาภิบาล และความโปร่งใสของประเทศอาเซียนที่มีผลต่อการส่งเสริมความเข้มแข็งในการเป็นประชาคมอาเซียน

โดยดำเนินการผ่านโครงการวิจัย“ปัจจัยสู่ความสำเร็จและแนวทางในการยกระดับมาตรฐานด้านการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของประเทศในประชาคมอาเซียน” โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประพนธ์ สหพัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เป็นประธานกล่าวต้อนรับ และกล่าวเปิดงาน ภายในงานได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุติภายนอกและภายในมาเป็นผู้บรรยายดังนี้

รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ประธานอนุกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติด้านการประชาสัมพันธ์กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ปาฐกถาพิเศษ “แนวทางการต่อต้านทุจริตคอร์รัปชัน: ประสบการณ์จากประเทศไทย”

ผศ.ดร.ณัฐกริช เปาอินทร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หัวหน้าโครงการและนักวิจัยหลักโครงการวิจัย นำเสนอผลงานวิจัย: “ปัจจัยความสำเร็จและแนวทางการต่อต้านการทุจริต กรณีการจัดซื้อจัดจ้างโครงการขนาดใหญ่”

ดร.ภัณณิน สุมนะเศรษฐกุล นักวิจัย ศูนย์อาเซียนและเอเชียศึกษา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ อภิปราย “แนวทางการต่อต้านทุจริต: ภาพรวมประชาคมอาเซียน” ณ ห้องประชุม จีระ บุญมาก ชั้น 3 อาคารสยามบรมราชกุมารี สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์